Welcome to our website !

Xây vườn lãng mạn kiểu Pháp, tự nhiên của Anh mà bay bổng như Ý

By 10:52 AM , , ,

Từ lâu, Bỉ nổi tiếng với những mẫu vườn đẹp mùa xuân. Hi vọng bạn sẽ tìm được cảm hứng cho khu vườn nhà từ những bí quyết vườn đẹp của người dân nước Bỉ.
Kẹp giữa các vùng khí hậu phía bắc và phía nam của châu Âu, Bỉ là nơi hoàn hảo để các nhà làm vườn thử nghiệm nhiều ý tưởng đột phá từ các nền văn hóa khác. Gần như tất cả mọi thứ đến từ Bỉ đều chứa trong mình một chất hội họa, một chất thơ đặc trưng. Trong hầu hết các khu vườn của Bỉ đều lưu giữ bằng chứng về chủ nghĩa hình học cổ điển (từ Pháp), nét phấn khởi của thời Phục hưng Ý và chủ nghĩa tự nhiên của khu vườn Anh. Kết quả là những ngôi vườn của bạn sẽ không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Bài học rút ra là đừng sợ thử nghiệm.
1. Sử dụng màu xanh lá cây làm nền.
Thảm cỏ và cây bụi xanh được cắt tỉa gọn gàng sẽ có hiệu quả giống như một lớp lót nhung trong một hộp đồ trang sức. Mọi thứ khác bạn trồng sẽ giống một viên kim cương phát sáng trên nền vải nhung mịn.
nhung mau vuon dep

2. Show trình diễn của mùa xuân
Không có gì ảm đạm hơn khi mùa đông qua và khu vườn chẳng có chút màu sắc. Một vài cây tulip, thủy tiên vàng, lục bình, bồ công anh hay hoa hồng sẽ đem lại sức sống bắt đầu một năm mới.
những mẫu vườn đẹp
3. Trồng cây ăn quả
Trong thế kỷ 18 và 19, rất ít người làm vườn có đủ khả năng để mua những giống cây cảnh đắt tiền. Thay vào đó, họ trồng trái cây. Vườn rộng trồng cây ăn trái lớn, vườn nhỏ trồng các loại cây ăn quả lùn. Ngoài trái cây, cây ăn trái còn ra hoa vào mùa xuân hay trông như một bức tượng điêu khắc xương xẩu giữa trời tuyết khi đông về.
nhung mau vuon dep
Hàng rào cây táo lùn được trồng ở sân sau một ngôi nhà gần Roeselare, Bỉ
4. Trồng cây để bảo vệ vườn
Cây ăn quả chiếm ít không gian trong khu vườn thành phố nhưng ra hoa và kết trái khá đẹp. Những loại cây ăn quả leo giàn còn có tác dụng bao phủ và làm xanh bức tường trống trải
những mẫu vườn đẹp
Cây lê bụi trên tường một khu vườn trong nhà phố
5. Sử dụng hàng rào để phân tách không gian.
Bỉ là nơi có địa hình bằng phẳng, ít núi, đồi hoặc thung lũng. Đất rộng, người thưa, người dân Bỉ thường sống ở những khu đất rộng. Vì vậy, để phân tách vườn và nhà, nhà này với nhà khác, người Bỉ hay thích tạo ra các hàng rào bằng cây. Một số cây bụi hay được dùng làm hàng rào là trăn, gỗ hoàng dương hay nguyệt quế.
những mẫu vườn đẹp
Hàng rào bằng cây cũng giúp hấp thu và ngăn chặn tiếng ồn từ đường phố.
 6. Tạo đối xứng. 
Người Bỉ rất thích cảm giác cân bằng. Họ hay thiết kế lối vào hai bên giống hệt nhau, trồng cây đối xứng hoặc thậm chí là cây bụi cắt tỉa cũng giống nhau i đúc.
những mẫu vườn đẹp lãng mạng
Tất cả mọi thứ đối xứng nhau tại cửa trước một ngôi nhà ở phía Đông Bắc Brussels
7. Sử dụng sơn sẫm màu để làm nền.
Kiến trúc người Bỉ ưa chuộng sử dụng màu đen hoặc màu xám cho hàng rào, mặt tiền. Các chi tiết kiến trúc chính có màu đen hoặc màu xám sẽ tôn lên màu xanh của cây lá.
những mẫu vườn đẹp 2015
Top 10 màu sắc được các kiến trúc sư của Bỉ sử dụng nhiều nhất

Những bài viết có thể bạn quan tâm

0 nhận xét