Welcome to our website !

Các kiểu sân vườn nhỏ đẹp trên sân thượng cho nhà phố

By 1:48 PM , , ,

Với một không gian nhà phố chật hẹp trong các thành phố lớn hiện nay thì để có một khu sân vườn nhỏ đẹp là rất khó. Trong khi đó sân thượng của nhà ống lại thường không được khai thác hết công năng . Một thiết kế sân vườn trên sân thượng là một phương án hữu ích hiện nay đang trở thành xu thế. Một số mẫu sân thượng bạn có thể tham khảo:Sân thượng có đất trồng cây
Vườn trên sân thượng sử dụng đất trồng cây và cỏ nhân tạo
Đối với mẫu sân thượng này thì bạn có thể trồng trực tiếp các loại cỏ trồng sân vườn, các loại cây hoa, cây cảnh yêu thích trên nền đất trên sân thượng. Tuy nhiên đối với cách làm vườn này thì bạn cần chú ý:

- Mức độ kiên cố của ngôi nhà. Ngôi nhà của bạn có chịu được khi có cả một hệ thống sân vườn bao gồm cả đất trồng trên cao như vậy được hay không?

- Nguồn đất để trồng cây sẽ lấy ở đâu?

- Hệ thống thoát nước khi trời mưa như thế nào cho hợp lý? Để khi trời mưa thì đất không bị cuốn trôi, vừa mất đất cho cây sinh sống, vừa làm ảnh hưởng đến mỹ quan ngôi nhà
Vườn cây xanh tươi trên sân thượng
- Lựa chọn các loại cây trồng có khả năng chịu đựng nhiệt độ cao. Vì khi vào mùa hè thì nhiệt độ trên sân thượng là rất cao.

- Để tận dụng không gian thì ngoài việc trồng cây để tạo cảnh quan, bạn có thể trồng các loại ray sạch để sinh hoạt hàng ngày.

Sân thượng sử dụng các loại cỏ nhân tạo và các chậu cây cảnh
Những thảm cỏ nhân tạo xanh mượt mà
Với mẫu sân vườn này thì bạn sẽ dễ dàng chăm sóc và dễ thực hiện hơn. Nếu muốn phủ xanh cho sân thượng thì bạn có thể sử dụng các loại cỏ nhân tạo trên sân thương. Các loại cỏ này có màu sắc cùng các đặc tính vật lý như cỏ tự nhiên, nhưng bạn không cần phải chăm sóc hay bón phân cho chúng. Cỏ nhân tạo có thể lắp đặt trực tiếp trên nền xi-măng.

Làm vườn treo trên sân thượng
Ngoài ra một số loại cỏ nhân tạo có khả năng kháng tia UV, giúp phần làm mát cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, các loại cỏ này có tuổi thọ khá cao (từ 8-12 năm) nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ bền của chúng. Hơn nữa, cỏ nhân tạo được kiểm nghiệm là rất an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường nên bạn có thể cải biến sân thượng thành sân chơi mini ngay trên nóc nhà của mình.
Sử dụng cỏ nhân tạo cho khu vườn có diện tích nhỏ hẹp
Để tạo thêm cảnh quan cho khu vườn trên sân thượng, bạn có thể đặt các chậu cây cảnh, dựng vườn treo mini để trồng rau sạch cho gia đình của mình.
 

Những bài viết có thể bạn quan tâm

0 nhận xét