Welcome to our website !

Thiết kế vườn nhà

By 11:08 PM

Không cần có quá nhiều diện tích, bạn vẫn có cách để tạo ra một khu vườn lý tưởng cho riêng mình. Hơn nữa, đó còn là một không gian riêng tư để tận hưởng không khí trong lành vào những ngày thu đẹp trời.
Nằm giữa những tòa nhà cao lớn, một hiên nhà nghỉ sẽ mang đến cho bạn một không gian riêng tư để nghỉ ngơi và giải trí.
Không nhất thiết phải là một khu vườn rộng lớn, chỉ đơn giản là một không gian nhỏ khép kín giữa nhà để xe với những hàng rào tách biệt. "Túp lều" nhỏ trong ví dụ này sẽ giúp bạn tận hưởng không gian thoáng đãng ngoài trời, kể cả trong tiết trời mưa bão. 

Tạo sự cách biệt
Lôi kéo và tạo sự hấp dẫn cho khách vào vườn bằng cách định vị các khu vực ghế ngồi nằm cách xa ngôi nhà chính. Sử dụng các bồn cây nhỏ hoặc bụi cây lớn để hạn chế và che khuất sự hiện diện của căn nhà, tạo cảm giác khu vườn ngoài trời như được kéo dài hàng triệu dặm xa.

Tạo ra các phân cấp
Thiết kế sân vườn phải tạo cảm giác thân mật và gần gũi cho không gian sống đặc biệt này của bạn. Những lối đi nho nhỏ xuyên vườn, những bậc đá vây quanh hồ nước... sẽ tạo ra những cảm giác thật thú vị, giống như bạn đang bắt đầu một công cuộc khai phá.

Thêm nước
Hãy pha trộn các âm thanh của phố phường với tiếng róc rách của một dòng nước chảy trong vườn. Một chiếc hồ nhỏ xinh xắn và những âm thanh tuyệt vời sẽ là nơi thu hút và hấp dẫn chim chóc cũng như các loại động vật hoang dã khác đến với khu vườn.

Tầm nhìn xanh
Bạn hãy để những hình ảnh không phù hợp nằm ở bên ngoài hàng rào, lưới mắt cáo và những bụi cây cao. Thay vào đó, bạn nên phá vỡ sự cứng nhắc để mở rộng các tầm nhìn ra khu vườn của mình.
Có thể trồng một vài loài thực vật khác nhau quanh hàng rào. Thêm vào đó những góc nhìn nghệ thuật như việc sử dụng các lưới sắt có nhiều họa tiết trang trí trên cánh cổng này.

Đường dẫn của ánh sáng
Với một chiếc đèn trong vườn, bạn có thể sử dụng ánh sáng như một đường dẫn để tránh sự chú ý của mọi người vào nguồn sáng từ các loại đèn từ bên ngoài đường. Hơn nữa, việc chiếu sáng sân vườn không đơn thuần chỉ để làm sáng và tạo cảm giác an toàn mà còn mang tới không khí lãng mạn cho khu vườn của bạn khi đêm về.

Sự pha trộn
Hãy giữ sự hấp dẫn cho khu vườn quanh năm bằng cách trồng kết hợp các loại cây xanh có sức bền và cả giống cây thay lá. Việc tạo ra mùa thu hay mùa đông cho khu vườn khi đó sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của chính bạn.
Mẹo nhỏ cho bạn: Hãy nghĩ về một số ích lợi khác, ví dụ như các loại cây bụi xanh rậm rạp đặc biệt có ích trong việc hạn chế và ngăn chặn các âm thanh không mong muốn.

Điểm nhấn nghệ thuật
Trong nghệ thuật tạo không gian vườn, một chuồng chim, một khe nước nhỏ xinh, hay bất kỳ một tạo hình ấn tượng nào cũng có thể trở thành điểm nhấn cho cảnh quang xung quanh. Hãy tạo ra sự đặc biệt cho khu vườn của bạn ở vị trí thuận lợi và bắt mắt nhất để cuốn hút và lôi kéo sự chú ý cho khách khi đi dạo quanh vườn.

Bắt đầu với những cây đã lớn
Chọn các loại cây lớn hoặc cây bụi có khả năng phát triển nhanh chóng để tạo ra quang cảnh mong muốn cho khu vườn. Ví dụ như cây sồi trong bức hình này, trông nó có vẻ cao lớn hơn nhiều so với tuổi đời năm năm bởi nó được trồng khi đã lớn. Theo đó, có nhiều loại hoa thân cây như cụm tú cầu ở ngay bên cạnh cũng lớn rất nhanh.

Làm đầy không gian vườn
Sử dụng hoa lá đầy màu sắc quanh năm như bách nhật tím, cúc trắng, các loại cây bụi, cỏ có mùi thơm để lấp đầy khoảng trống nhỏ giữa các cây lớn và bụi cây trong thời gian chờ các loại cây khác lớn dần lên. Điều này sẽ tạo cho khu vườn cảm giác gần gũi và thân thiện.

Sự mạnh mẽ
Sử dụng kết hợp những viên đá lớn và đá tảng trong không gian để tạo ra cảm giác về sự lâu bền và vĩnh cửu. Hãy chôn các hòn đá xuống đất nhằm tạo ra vẻ tự nhiên tùy theo sự sáng tạo của bạn dành cho những viên đá cuội theo từng nhóm một.

Tạo mùa trong vườn nhà
Các loại cây cảnh và cây trồng một năm sẽ mang lại những ấn tượng khá thú vị vào cuối mùa khi các loài hoa khác đã úa tàn. Những loài cây có thể mọc cao hơn 1,5m hoặc sống lâu hơn một năm sẽ là một cách thức khá hợp lý để bạn lấp đầy không gian cằn cỗi và làm tăng thêm sự riêng tư của khu vườn.

Những bài viết có thể bạn quan tâm

0 nhận xét