Welcome to our website !

Làm mới khu vườn nhà bạn

By 11:23 PM

Đừng nghĩ rằng khu vườn đơn thuần chỉ là... khu vườn. Ngược lại nếu có một chút sáng tạo và chịu khó, bạn có thể biến nó thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn, thậm chí là một "món đồ trang sức" đáng giá cho ngôi nhà của mình.


Thiết kế khu nghỉ ngơi
Hãy dành một góc nhỏ hay một không gian riêng để thiết kế một khu nghỉ ngơi lý tưởng.
Đơn giản như ở ví dụ này, bạn chỉ cần mắc một chiếc võng từ đầu cây nọ sang cây kia là đã có thể tạo ra một chốn nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Hàng rào hoa
Một chút cách điệu nhỏ sẽ tạo những thay đổi lớn đối với hàng rào nhà bạn.
Hàng rào mắt cáo là kiểu hàng rào rất quen thuộc, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm mới nó bằng cách trang trí thêm những dây hoa hồng leo theo ý muốn.
Dĩ nhiên đây chỉ là những hình ảnh để bạn tham khảo, ở Việt Nam bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại dây leo có hoa khác nhau để trồng theo ý thích hoặc theo phong cách kiến trúc riêng của ngôi nhà mình. 

Sử dụng bờ rào cây xanh
Thay cho những hàng rào gỗ hay hàng rào khung sắt cứng nhắc và buồn tẻ, bạn hãy tạo nét độc đáo mới lạ cho khu vườn của mình với hàng rào xanh.
Những cây xanh, cây hoa xung quanh vườn được cắt tỉa gọn gàng và trồng đúng hàng lối sẽ khiến  không gian sân vườn trở nên sống động hơn rất nhiều.

Tìm kiếm những nguyên liệu mới lạ
Vẫn là chất liệu từ sắt, vẫn là hàng rào sắt nhưng những mẫu thiết kế cách điệu từ ý tưởng của các kiến trúc sư sẽ đem lại nét tươi mới cho khu vườn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng chất liệu thủy tinh đặc biệt plêxi để tạo thành giải phân cách giữa khu vườn nhà bạn và nhà hàng xóm.
Mẫu thiết kế này sẽ giúp tăng thêm ánh sáng khu vườn và cho phép ánh sáng xuyên suốt.

Sự kết hợp hoàn hảo
Trên thực tế khó có thể nói sự kết hợp giữa các mẫu thiết kế và khung cảnh xung quanh thế nào là hoàn hảo. Bởi lẽ sự hoàn hảo được quan niệm chính là sự kết hợp theo đúng ý của chủ nhân và phụ thuộc vào tiện ích của khu vườn.
Ở sân vườn này, việc bố trí một góc thư giãn trông có vẻ đơn giản nhưng thật ra đều có sự đồng bộ, từ cỏ cây hoa lá cho đến màu sắc bộ bàn ghế, các lam vách trên hàng rào đến từng viên gạch lát...

Dùng các chậu lớn
Dùng các chậu lớn đặt hai bên hiên nhà cũng là một ý tưởng sáng tạo rất riêng có.
Nếu khu vườn của bạn có diện tích nhỏ, bạn không cần phải trang trí nó với quá nhiều chi tiết. Thay vào đó, chỉ cần những điểm nhấn lớn, ấn tượng sẽ giúp không gian rộng hơn.
Bạn hãy thử quan sát mẫu thiết kế này và sẽ thấy khu vực hiên nhà được thiết kế kết hợp cùng với một loại "hàng rào" rất độc đáo. Những bụi cây lớn trồng trong các chậu quá khổ đặt hai bên lối đi là những điểm nhấn ấn tượng cho không gian và làm tăng diện tích sử dụng.

Sự che đậy tài tình
Kiểu thiết kế như trong ảnh sẽ giúp tạo không gian riêng lý tưởng cho khu vườn.
Những hàng rào cây có tác dụng che kín và tạo sự ngăn cách giữa cửa ra vào bên cạnh và gara, tạo nên một không gian riêng tư với nhà hàng xóm.

Trồng cây xanh
Không chỉ tiết kiệm được diện tích, việc trồng cây xanh theo từng tầng nấc khác nhau sẽ giúp không gian xung quanh hàng rào sinh động hơn nhiều.

Trang trí hàng rào
Để hàng rào trước nhà trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn, bạn hãy dùng một đường biên bao quanh bên ngoài, vừa có tác dụng an toàn vừa có khả năng trang trí.

Đơn giản và đẹp
Đôi khi sự đơn giản trong trang trí lại mang đến những ấn tượng độc đáo cho khuôn viên vườn nhà bạn.
Bạn có thể đặt một tấm pano hoặc hai tấm theo ý muốn và sơn màu trắng như trong ảnh để tạo sự mới mẻ. Đây là cách làm mới đơn giản nhưng vẫn giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Một chút cổ điển
Có nhiều cách trang trí khuôn viên vườn khác nhau và sử dụng mặt nạ để trang trí cũng là một cách rất độc đáo.
Hơn nữa, việc sử dụng những chi tiết trong trang trí với nước, mặt nạ, hàng rào gỗ... pha phách những nét cổ điển như thế này sẽ giúp khu vườn càng trở nên gần gũi với tự nhiên.

Những bài viết có thể bạn quan tâm

0 nhận xét